Một vài loại thực phẩm giúp điều trị bệnh điếc cho người già

Theo những bác sĩ tai mũi họng thì bệnh điếc đến với bạn không chỉ do nguyên nhân sinh lý mà còn bởi vì chế độ ăn uống mỗi ngày. Do đó, để có thể phòng bệnh hiệu quả bạn cần phải biết được các loại thực phẩm có ích cho chính mình và người thân trong gia đình để căn bệnh này không có cơ hội tìm đến, đặc biệt là đối với người cao tuổi trong gia đình.

Xem thêm:



Bổ sung hàm lượng sắt trong thực đơn


Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể nhất là ở tuổi già khi hàm lượng sắt ở trong máu thấp hơn so với người còn trẻ, hệ thống máu sẽ thay đổi, huyết quản ở tai bị thu hẹp. Từ đó chúng dần mất đi khả năng đàn hồi, máu khó lưu thông, tế bào hồng cầu dần trở nên cứng hơn. Khi những tế bào hồng cầu cứng sẽ có khả năng khiến các mạch máu bị tắc, tuần hoàn máu trong tai khó, cơ thể thiếu hụt sắt nên khả năng chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị suy giảm khiến tế bào thính giác trong tai thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn tới tình trạng điếc. Bởi vậy, chúng ta hãy bổ sung những thức ăn giàu sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong bữa ăn hằng ngày để hỗ trợ trong quá trình phòng và chữa trị bệnh được hiệu quả hơn

Bổ sung vitamin D cho cơ thể phòng bệnh điếc do lão hóa
Bổ sung vitamin D cho cơ thể phòng bệnh điếc do lão hóa


Bổ sung vitamin D cho cơ thể


Việc cơ thể bị thiếu vitamin D sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc giảm thính lực ở người cao tuổi. Nguyên nhân là ở người lớn tuổi hàm lượng canxi trong máu thấp hơn người bình thường cũng là vởi vì cơ thể bị thiếu vitamin D. Đến khi được tăng cường vitamin D thì chức năng nghE sẽ tốt hơn. Chính vì vậy trong thực đơn hàng ngày bạn hãy bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng có chứa vitamin D2 hay gan gia cầm, gia súc, trứng chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ cơ thể người khi được chiếu dưới ánh sáng mặt trời có thể tổng hợp vitamin D3 nên người cao tuổi có thể tắm nắng thường xuyên.

Bổ sung hàm lượng kẽm


Các loại thức ăn chứa nhiều chất kẽm có tác dụng rất quan trọng đối với thính lực. Vì hàm lượng kẽm có trong ốc tai cao gấp nhiều lần các bộ phận khác trong cơ thể nhưng khi ngoài 60 tuổi thì giảm rõ rệt. Thông thường khi bước sang độ tuổi trung niên thì chúng ta cần phải bổ sung các thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, những loại hải sản… là những thực phẩm chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.

Những thực phẩm nêu trên chúng ta có thể sử dụng đối với những người bệnh có dấu hiệu suy giảm về chức năng thính giác như hiện tượng tai bị ù, chứng bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự chỉ định của bác sĩ cũng mang lại hiệu quả cải thiện thính lực rõ rệt. Để có thể phòng tránh bệnh có hiệu quả, ngoài lựa chọn những thực phẩm có ích cho thính lực thì người cao tuổi cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng hằng ngày nhất là khi tắm và tiếp xúc với các loại hóa chất. Bên cạnh đó, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và thường xuyên luyện tập thể thao là phương án phòng bệnh hiệu quả nhất ngăn chặn việc điếc đột ngột có thể tìm đến bất kì lúc nào.

Khi tình trạng điếc tai ngày càng trở nên nghiêm trọng và những cách trên không có hiệu quả, hãy nhanh chóng đến phòng khám tai mũi họng tại hà nội để được kiểm tra và có cách điều trị hiệu quả hơn.
Share on Google Plus

About trịnh tâm

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét